Du học Nhật

Chi phí và điều kiện để du học Nhật Bản là gì? Cơ hội phát triển trong tương lai ra sao? 

Du học Nhật Bản là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Không chỉ là một trong những quốc gia có thành tích nổi bật ở nhiều lĩnh vực mà còn là đất nước đáng để học hỏi. Hơn nữa, du học Nhật vẫn rộng mở với những bạn còn hạn hẹp về kinh tế. Khi các bạn du học có thể kết hợp vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập trang trải mọi chi phí sinh hoạt và học phí.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn trẻ chưa tiếp cận và tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản một cách chuẩn nhất. Vì vậy, trong bài viết này, Đông Nam Group sẽ chia sẻ thông tin chi tiết nhất về điều kiện, chi phí, cơ hội và những điều nhận được khi đi du học. Cũng như tìm đến một trung tâm du học uy tín để chắp cánh ước mơ.

du hoc nhat ban 2722 1488250855

Du học Nhật Bản cần điều kiện gì?

Nhật Bản là đất nước phát triển để giao lưu và học hỏi rất tốt. Đây cũng là lý do mà nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn du học Nhật Bản. Không chỉ mang tới cơ hội trải nghiệm hệ thống giáo dục tiên tiến mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, thu nhập cao để tiến tới một tương lai tươi sáng hơn. Vậy, để chuẩn bị cho việc đi du học Nhật Bản, bạn sẽ cần đáp ứng những điều kiện như sau:

Điều kiện về con người

Yếu tố con người là yếu tố đầu tiên để bạn thành công và có một tương lai tươi sáng trên con đường du học.

– Độ tuổi: 18-26 tuổi

– Không xăm ở diện tích lớn và đặc biệt dễ thấy như, cổ, tay, chân,…

– Tính cách nên nhanh nhẹn, hoà đồng

– Chưa kết hôn

 – Sức khỏe: Có đủ sức khỏe để học tập và làm việc ở nước ngoài.

Ngoài ra, để đi du học thì bạn phải là người không thuộc diện bị cấm xuất nhập cảnh. 

Điều kiện về trình độ

– Đối với học vấn, bạn cần là người tốt nghiệp THPT quốc gia, THPT, đại học, trên đại học. Điểm trung bình cả năm học thứ ba trung học phổ thông từ 6.0 trở lên, không năm nào dưới 6,0 và theo thứ tự từ lớp 10 lên 12. Và không có môn nào dưới 4,0 và số môn dưới 5,0 không quá 6 lần.

– Đối với hạnh kiểm: Không có hạnh kiểm yếu hay  trung bình. Không bị phê bình hay vi phạm kỷ luật nội quy của trường hoặc nghỉ học. Số buổi vắng mặt không quá 15 buổi trong 3 năm.

– Đối với thời gian trống học, học sinh không được lưu trữ quá 2 năm kể từ khi tốt nghiệp THCS và THPT. Sinh viên đã tốt nghiệp đại học trong vòng 3 năm kể từ ngày tốt nghiệp.

Tuy nhiên, nếu bạn có anh, chị, em ruột đã từng làm hồ sơ đi Nhật đã đậu hay rớt thì  đều phải làm lại hồ sơ và gửi đến Cục quản lý xuất nhập cảnh để tiếp nhận và duyệt hồ sơ. 

Nhận được gì sau khi du học Nhật Bản? 

Với việc du học tại đất nước phát triển, giao thông và cơ sở hạ tầng tiên tiến cũng như nền văn hoá lớn, bạn sẽ nhận được những gì? Đó là: 

– Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được cấp 02 bằng cấp tiếng Nhật và bằng chuyên ngành có giá trị quốc tế.

– Học hỏi được tác phong, kỷ luật và ý thức trong môi trường Nhật Bản. Cụ thể là qua những thời gian học tập và làm việc bán thời gian tại Nhật Bản. Đây sẽ là giá trị quan trọng để bạn khởi nghiệp và bắt đầu công việc trong tương lai.

– Tính nhân văn: Văn hóa Nhật Bản là nền văn hoá lớn, có nhiều đức tính đáng học hỏi và đậm chất Á Đông. Chúng ta có thể kể tới sự lễ phép, kính trọng trên dưới, trước sau,…Sau khi du học và tu nghiệp, mỗi người đều có thể hoàn thiện bản thân và sống có đạo đức, lý tưởng hơn.

Cơ hội làm việc sau khi du học Nhật Bản? 

Sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản, sinh viên có hai lựa chọn. Cụ thể, cơ hội làm việc sau khi du học Nhật Bản là: 

– Hướng thứ nhất: Bạn có thể ở lại Nhật, làm việc không giới hạn thời gian. Mức lương cơ bản sẽ như người Nhật. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội sinh sống lâu dài tại Nhật Bản và được hưởng các quyền lợi như người Nhật.

– Hướng thứ hai: Quyết định về Việt Nam và làm việc cho một công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Đây được coi là một cơ hội tốt khi Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia có vốn đầu tư ODA và FDI lớn nhất tại Việt Nam. Hoặc bạn có thể trở thành thông dịch và biên dịch viên tiếng Nhật. 

Hơn nữa còn rất nhiều cơ hội khác dành cho bạn khi bạn đã có sự trải nghiệm về cuộc sống và nắm bắt trong quãng thời gian du học. Nên bạn đừng quá lo lắng nhé.  

Tổng chi phí để du học Nhật Bản là bao nhiêu? 

Nhật Bản được xếp vào top 5 những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Có lẽ vì vậy mà du học Nhật Bản từ lâu đã trở thành ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, cũng như giới trẻ quốc tế. Tuy nhiên, vấn đề về mức sống chênh lệch chi phí giữa Việt Nam và Nhật Bản đang là rào cản làm cho nhiều bạn học sinh e ngại khi có nên thực hiện ước mơ du học hay không.

Chính vì vậy, để có cái nhìn tổng quan về chi phí cũng như kế hoạch chuẩn bị đi du học vững vàng hơn.  Hãy để chúng tôi chia sẻ với các bạn thông tin về chi phí và thu nhập khi du học Nhật Bản để bạn có cái nhìn tổng quan: 

– Tổng chi phí: Khoảng 180 triệu đến 270 triệu đồng. Có thể phụ thuộc vào lựa chọn trường học của bạn và tỷ giá tiền yên Nhật vào thời điểm đó.

Thông tin liên lạc

CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO NHÂN LỰC & GIÁO DỤC ĐÔNG NAM
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ FLA
🔴 37/4 Trần Văn Xã, Trảng Dài, BH, ĐN
Đăng ký tư vấn & tìm hiểu thêm chương trình: 
☎️ Hotline: 0899.52.51.52 – 0844.05.15.15 (ZALO)