HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM: TOP 5 BỘ PHIM KINH ĐIỂN KHÔNG THỂ BỎ QUA

28 11

🌼🌼1. Học Tiếng Anh qua phim How I met your mother
Bộ phim sitcom nổi tiếng How I Met Your Mother là một bộ phim sitcom của Mỹ là một lựa chọn tuyệt vời đối với những bạn yêu thích thể loại hài lãng mạn muốn học tiếng Anh.
Ted Mosby (Josh Radnor) nhớ lại những trải nghiệm của mình khi sống ở Thành phố New York cùng bạn bè khi giải thích cho lũ trẻ về cách anh gặp mẹ của chúng qua một loạt đoạn hồi tưởng. Xuyên suốt 208 tập, chương trình có các chủ đề tường thuật xoay quanh cuộc sống hẹn hò của Ted, mối quan hệ của Lily và Marshall và những thăng trầm trong sự nghiệp của mỗi nhân vật, và tất nhiên cuối cùng cũng tiết lộ bí ẩn đằng sau người mẹ là ai.
Được biết đến với cấu trúc độc đáo, hài hước và kết hợp các yếu tố kịch tính, How I Met Your Mother đã được yêu thích trong suốt quá trình phát hành.

🌼🌼2. Học Tiếng Anh qua phim Friends
Kể từ lần đầu phát sóng vào năm 1994, loạt sitcom “Friends” đến nay vẫn là lựa chọn hàng đầu của khán giả truyền hình nhiều nơi trên thế giới, được nhiều trường Đại học ở nước ngoài sử dụng trong giảng dạy tiếng Anh.
Bộ phim kể về Ross Geller, Rachel Green, Monica Geller, Joey Tribbiani, Chandler Bing và Phoebe Buffay là sáu thanh niên 20 tuổi sống ở thành phố New York. Trong suốt 10 năm, những người bạn này trải qua gia đình, tình yêu, kịch tính, tình bạn và những tình huống dở khóc dở cười.

🌼🌼3. Học Tiếng Anh qua phim Titanic
Bộ phim kinh điển “Titanic” – bom tấn tình cảm đã dành tới 11 tượng vàng Oscar là một bộ phim đáng xem, đáng để học không thể bỏ qua.
Với vụ chìm tàu ​​là bước ngoặt của câu chuyện, Titanic theo chân Rose DeWitt Bukater (Kate Winslet) và Jack Dawson (Leonardo DiCaprio) , hai hành khách thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau yêu nhau trên con tàu Titanic. Titanic là một thành công về mặt phê bình và thương mại, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất từ ​​trước đến nay (vượt qua nhiều năm sau bởi Avatar của Cameron và sau đó là Avengers: Endgame của Marvel ), và được khen ngợi về hình ảnh và diễn xuất.

🌼🌼4. Học Tiếng Anh qua phim Home Alone
Home Alone (Ở nhà một mình) là một bộ phim hài gia đình Giáng sinh của Mỹ rất nổi tiếng. Cốt truyện xoay quanh những đứa trẻ bị bỏ lại một mình trong kỳ nghỉ lễ, phải đối mặt với thử thách bảo vệ bản thân và ngôi nhà của họ khỏi các loại tội phạm khác nhau. Với nhiều tình tiết vui nhộn, hài hước, lời thoại nhân vật Kevin tương đối chậm, rõ, vì còn là một đứa trẻ, “Home Alone” là một bộ phim rất thích hợp cho bạn vừa học tiếng Anh vừa giải trí.

🌼🌼5. Học Tiếng Anh qua phim Mean Girls
Mean Girls (nghĩa gốc: “Những cô nàng xấu tính”, ở Việt Nam thường gọi với tên “Cô gái lắm chiêu” hay “Những cô nàng lắm chiêu”) là phim điện ảnh hài tuổi teen nổi tiếng của Mỹ do đạo diễn Mark Waters thực hiện, công chiếu vào năm 2004. Bộ phim đã trở thành một tác phẩm điện ảnh kinh điển đối với giới trẻ bằng việc phản ánh chân thật những vấn đề ở chốn học đường tại Mỹ, Canada… Tuy nói về tuổi thiếu niên, nhưng nội dung phim khá thực tế và người lớn, chứ không phải thuộc dạng phim mơ mộng, hồn nhiên, nhí nhảnh như những bộ phim teen thường thấy.

Bộ phim đã trở thành một tác phẩm điện ảnh kinh điển với giới trẻ nhờ phản ánh chân thật những vấn đề ở chốn học đường tại Mỹ. Lời thoại của phim tương đối rõ ràng, không quá nhanh.

Chia sẻ