Ngoại ngữ 2 tiếng Hàn là gì? Những điều cần biết về môn học này

Bạn đã từng nghe và biết đến tiếng Hàn cũng như sự nổi tiếng của đất nước và con người Hàn Quốc. Tuy nhiên khi nhắc đến ngoại ngữ 2 tiếng Hàn, nhiều người vẫn thấy nó lạ lẫm và khó hiểu. Vậy ngoại ngữ 2 tiếng Hàn là gì? Bạn cần biết những gì trước khi chọn môn học này? Hãy cùng Đông Nam FLA tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

tieng Viet la ngon ngu thu 2 trong ky thi dai hoc Han Quoc 1

Ngoại ngữ 2 tiếng Hàn là gì?

Nhắc đến ngoại ngữ mọi người sẽ hiểu ngay đây là chữ viết và thứ tiếng của nước ngoài. Hiện nay tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng ngoại ngữ ngày càng nhiều. Do nước ta đang trong quá trình hội nhập và phát triển. Vì vậy mà các doanh nghiệp nước ngoài đang đổ xô đầu tư tại nước ta. Họ cũng cần số lượng lớn nhân công đặc biệt những người có trình độ và thông thạo ngôn ngữ của họ.

Chưa kể nhiều người muốn học tập và làm việc tại các nước khác cũng cần biết sử dụng ngôn ngữ của nước sở tại. Để sinh sống, làm việc và chấp hành luật pháp của nước đó. 

Bởi thế mà ngoài môi trường học đường, có rất nhiều các trung tâm đào tạo ngoại ngữ được hình thành. Nhằm phục vụ nhu cầu học tập và tìm hiểu về ngôn ngữ các nước. Giúp mọi người nâng cao trình độ và cơ hội việc làm. 

Hiện nay trong môi trường giáo dụng Việt Nam có khá nhiều các ngôn ngữ được đưa vào đào tạo. Và được phân chia dựa theo mức độ quan trọng như:

  • Các môn ngoại ngữ 1 là các môn học bắt buộc. Gồm có tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Nga và gần đây thì có thêm tiếng Nhật.
  • Môn ngoại ngữ 2 là các môn thuộc nhóm môn tự chọn như: tiếng Hàn, tiếng Đức…

Do vậy có thể tóm gọn lại, ngoại ngữ 2 tiếng Hàn là môn ngoại ngữ thứ 2 xếp sau các môn ngoại ngữ bắt buộc. Và thuộc nhóm môn học tự chọn theo nguyện vọng của học viên.

Lợi ích mà tiếng Hàn mang lại

Hiện nay theo thông tin mới nhất của Bộ Giáo Dục thì họ đang thí điểm tại một số trường để xem xét và đưa tiếng Hàn trở thành môn ngoại ngữ 1. Điều này có lẽ không có gì là lạ, khi mà tầm quan trọng của tiếng Hàn ngày càng lớn đối với nhiều người. Nhất là khi tiếng Hàn giúp nhiều người nâng cao cơ hội việc làm và phát triển bản thân hơn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về lợi ích mà tiếng Hàn mang lại

Nâng cao cơ hội việc làm

Nước ta là nước đang phát triển và được đánh giá rất cao về vị thế và tầm quan trọng trong khu vực. Các doanh nghiệp nước ngoài đặc biệt là các doanh nghiệp Hàn Quốc đang có xu hướng đầu tư nhiều tại Việt Nam. DO đó họ cần số lượng nhân công rất lớn, để có thể phục vụ sản xuất tại các nhà máy.

Ngoài việc cần nhiều nhân công họ cũng cần những người có trình độ cao và thông thạo tiếng của họ. Để giúp họ quản lý và trao đổi công việc dễ dàng giữa người Việt và người Hàn.

Thông thạo tiếng Hàn sẽ là một lợi thế cực lớn đối với ai đang cần công việc lâu dài và ổn định. CŨng như có cơ hội và khả năng để thăng tiến. Do đó học tiếng Hàn chính là cách để bạn nâng cao trình độ, nâng cao cơ hội việc làm và thăng tiến bản thân.

Dễ dàng du lịch, học tập và làm việc tại Hàn Quốc

top 20 diem tham quan nhat dinh phai ghe tham trong hanh trinh chinh phuc seoul han quoc 1

Với những ai đam mê âm nhạc Kpop hay ẩm thực, văn hóa và phong cảnh Hàn Quốc. Được đặt chân và du lịch trên đất Hàn là điều tuyệt vời trong đời. Bạn có thể được xem các chương trình ca nhạc do các idol biểu diễn. Thưởng thức các món ăn truyền thống chuẩn vị của người Hàn. Thăm thú các địa danh nổi tiếng và trải nghiệm nền văn hóa đa dạng của đất nước xứ sở Kim Chi. 

Tất cả sẽ trở nên trọn vẹn và hoàn hảo nếu bạn hiểu được ngôn ngữ Hàn Quốc. Bản thân được nói chuyện và hiểu về con người nơi đây. Mà không bị bất cứ rào cản ngôn ngữ nào.

Với những người sinh sống trên đất Hàn cũng sẽ rất dễ dàng để sinh hoạt, học tập và làm việc. Cũng như hiểu rõ hơn về luật pháp nước sở tại để tránh mắc phải những rắc rối do ngôn ngữ gây ra.

Chính vì thế, người biết sử dụng tiếng Hàn sẽ rất dễ dàng để đi mọi nơi mà không sợ lạc đường. Thuận lợi học tập, sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Hiểu biết về văn hóa, lịch sử Hàn Quốc

bieu dien gukak 1280x720 1

Bất kể một nền văn hóa nào, dù ngắn hay dài đều không thể tách rời chữ viết và tiếng nói. Tiếng Hàn cũng không ngoại lệ, nó thể hiện văn hóa, lịch sử và truyền thống của người dân Hàn Quốc. 

Khi học ngôn ngữ Hàn bạn sẽ có cơ hội để biết về văn hóa, lịch sử và truyền thống của một đất nước. Nơi mà nổi tiếng với những bộ trang phục Hanbok, các nhóm nhạc đình đám thế giới, các món ăn làm nức lòng nhiều người. Và còn nhiều thứ hấp dẫn mà bạn sẽ được thấy khi học ngôn ngữ của họ.

Thưởng thức nhạc Kpop dễ dàng 

Bạn là một người đam mê các nhóm nhạc Kpop, những bài hát nổi tiếng. Bạn muốn hiểu rõ từng câu từng chữ trong bài hát mình yêu thích. Và hiểu ý nghĩa của những bài hát đó. Bạn muốn biết Idol của mình nói, tâm sự những  gì khi giao lưu với Fan.

Thì điều đầu tiên đó là bạn phải học và thông thạo tiếng Hàn. Chỉ có biết sử dụng tiếng Hàn thì bạn mới có thể làm được những điều mong muốn kể trên. Và dễ dàng thưởng thức những bài nhạc Kpop yêu thích.

Những điều cần biết trước khi học tiếng Hàn

Trước khi lựa chọn học môn ngoại ngữ 2 tiếng Hàn bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Bạn phải thật sự yêu thích và có cảm hứng khi học: Nhiều người vội vàng lựa chọn tiếng Hàn. Mà không biết mình có thực sự yêu thích nó hay không dẫn đến tình trạng chán nản trong quá trình học. Và gần như không có sự tiến bộ, điều này gây ra tốn kém tiền bạc, mất thời gian và không đạt được hiệu quả cao. Vì thế khi bạn đã xác định học môn học này thì cần thật sự chuyên tâm và tìm cách tạo cảm hứng khi học.
  • Cần có kế hoạch cụ thể khi bắt đầu học tiếng Hàn: Thông thường bạn cần 2,200 giờ thì mới có thể thành thạo giao tiếp bằng tiếng Hàn. Bởi vậy cần có một kế hoạch cụ thể và kiên trì thì mới đạt được hiệu quả cao.
  • Bạn có thể áp dụng mọi công thức mà bạn cho rằng nó hiệu quả có thể là công thức để thuộc lòng một bài văn. Hay công thức để giải thành công cho một bài toán khó. Khi này bạn hãy tìm các tài liệu được dạy và các tài liệu tham khảo để bổ sung kiến thức như cách mà bạn từng làm trước kia.
  • Lựa chọn và sử dụng các mẹo mà những người từng học tiếng Hàn đúc kết. Hoặc mẹo mà các giảng viên chỉ để tăng hiệu quả học tập. Đây là cách hay và tiết kiệm thời gian cho quá trình học tập của bạn.

trung tâm ngoại ngữ 2 tiếng Hàn uy tín và có lộ trình đào tạo riêng biệt. NGOẠI NGỮ FLA luôn mang đến cho học viên những trải nghiệm thú vị khi lựa chọn học tiếng Hàn tại đây. Chúng tôi luôn tìm tòi và khám phá những phương pháp hay, độc đáo để tạo hứng khởi cho học viên. Nhằm giúp học viên nhanh chóng thành thạo tiếng Hàn. Và nâng cao trình độ, cơ hội việc làm, đặc biệt là các bạn có nhu cầu du học tại Hàn Quốc.

Hy vọng với bài viết trên đây của Đông Nam FLA, các bạn sẽ hiểu ngoại ngữ 2 tiếng Hàn là gì. Lợi ích ra sao và cần biết những gì khi lựa chọn học tiếng Hàn.

Chia sẻ