TIPS CHỌN TRƯỜNG KHI CHUẨN BỊ ĐI DU HỌC 20

Bạn đang có ý định đi du học năm 2021, bạn đang chuẩn bị cho kì du học của mình trong các năm tới mà chưa biết bắt đầu chọn trường từ đâu? Dưới đây là các tips cơ bản FLA gửi đến bạn hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được trường phù hợp nhé!

TIPS CHON TRUONG KHI CHUAN BI DI DU HOC 2021
1. Hiểu rõ mục tiêu của bản thân

Một trong những yếu tố mà FLA cho rằng cực kỳ quan trọng khi lựa chọn trường đó chính là các bạn phải hiểu được rõ ràng mục tiêu của bản thân mình.
Ít nhất, trước khi đi vào lựa chọn, bạn phải hiểu được rằng mình muốn gì. Bạn có thể list ra một số câu hỏi như sau:
– Bạn muốn học ở vùng/khu vực nào của nước mà bạn chọn?
– Bạn muốn theo học ngành gì?
– Bạn muốn trường mình phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản nào: ranking/mức học bổng/ cơ sở vật chất / các hoạt động sinh viên….

2. Cân nhắc về các điều kiện của bản thân

Bên cạnh những mong muốn về trường, bạn cũng cần phải cân nhắc lại điều kiện của bản thân với các câu hỏi như sau:
– Liệu background học thuật của bạn có thể apply được tới các trường có ranking như thế nào? (nếu bạn gặp khó khăn về điều này, có thể liên hệ với đội TVV của FLA để được hỗ trợ thêm nhé)
– Tài chính của gia đình bạn có thể đáp ứng được mức nào?

3.Cân nhắc và chọn lựa

Sau khi liệt kê một loạt các mong muốn và điều kiện của bản thân, hãy lập danh sách những điều mà bạn ưu tiên để chọn lựa. Hãy tham khảo tại https://dongnamfla.edu.vn/ để có thêm nhiều thông tin hơn nhé!