ĐẠI HỌC NAM HOA – NANHUA UNIVERSITY

Tel: 886-5-2721001

Website: http://en3.nhu.edu.tw/

1. Vị trí địa lý

Đại học Nam Hoa nằm tại thị trấn Đại Lâm, thuộc huyện Gia Nghĩa – Đài Loan. Khuôn viên trường có diện tích khoảng 63ha, tích hợp đầy đủ các cơ sở vật chất hiện đại trên nền khuôn viên xanh mát, yên tĩnh, phù hợp cho việc học tập và tu dưỡng đạo đức.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, nhà trường cung cấp các chuyến xe miễn phí gồm xe bus chuyên dụng của trường, xe bus huyện Gia Nghĩa và xe khách Đài tây chuyên chở sinh viên giữa các khu kí túc xá đến khu thương mai của thị trấn, ga tàu Đại Lâm và bến xe khách Gia Nghĩa.

1. Lịch sử hình thành và thành tựu đạt được

Lịch sử hình thành:

– 1996: Trường được thành lập với tên Học Viện Quản Lý Hoa Nam, với các nghành như Khoa nghiên cứu Triết học, nghành quản lý thông tin, nghành truyền thông .

– 1977: Trường thêm các nghành như : Viện nghiên cứu văn học, Viện nghiên cứu sự sống và cái chết, Viện nghiên cứu xuất bản, Viện nghiên cứu Châu Âu, Viện nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương, Viện nghiên cứu giáo dục xã hội học.

– 1998: đổi tên thành Trường Đại học Nam Hoa và thành lập các viện như : Viện Văn Học, Viện Quản lý và Học Viện Công nghệ. Thành lập Viện Quản lý Thông tin, Viện Quản lý Nghệ thuật và Thẩm mỹ, Khoa Quan hệ Quốc tế và Khoa Xã hội học Ứng dụng.

– 2000: trường đã thêm Viện Quản lý Tài chính, Viện Quản lý Du lịch, Viện Kinh tế, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật Ứng dụng, Chương trình Thạc sĩ của Học viện Quản lý và Chương trình Cử nhân của Khoa Quản lý Kinh doanh.

– 2001 : Trường thành lập Viện Nghiên cứu Tôn giáo (Nhóm Phật giáo và Nhóm Tôn giáo So sánh), Khoa Quản lý Sự sống và Cái chết, Khoa Văn học, Giáo dục Tiểu học, Khoa Dân tộc học, Khoa Quản lý Thương mại Điện tử, Khoa Quản lý Kinh doanh và Cử nhân Ban ngày , Lớp học thạc sĩ viện kinh doanh phi lợi nhuận.

– 2010: Trường thành lập Khoa Thiết kế và Nghệ thuật Ứng dụng được đổi tên thành Khoa Thiết kế Sản phẩm Sáng tạo; Khoa Thẩm mỹ và Nghệ thuật Thị giác được đổi tên thành Khoa Nghệ thuật Thị giác và Truyền thông. Viện Quản lý Môi trường được đổi tên thành Viện Quản lý Môi trường Giải trí.

– 2019: Trường tuyển sinh cho Thạc sĩ Xã hội học tại Khoa Xã hội học Ứng dụng đã bị đình chỉ. Bổ sung Chương trình Thạc sĩ về Công tác Xã hội và Thiết kế Xã hội tại Khoa Xã hội học Ứng dụng.

– 2020: Trường thành lập chương trình tiến sĩ trong Khoa sự sống và cái chết.

Thành tựu đạt được:

– Kết hợp với hệ thống giáo dục Phật Quang Sơn, gồm 4 trường đại học tại Đài Loan, Philippines, Úc và Mỹ để thành lập nên “hệ thống đại học liên hợp Phật Quang Sơn”, là hệ thống đại học liên hợp quốc tế đầu tiên tại Đài Loan, kết hợp các ưu điểm của 5 trường đại học, cung cấp các nguồn lực đa dạng để mở rộng tầm nhìn quốc tế của sinh viên.

– 2017: Chương trình nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy của nhà trường nhận được trợ cấp 20 triệu của Bộ giáo dục từ dự án “Chương trình thí điểm đổi mới giảng dạy năm 2017”

– 5 năm liên tiếp nhận được giải thưởng Chương trình giảng dạy xuất sắc của Bộ giáo dục, đứng thứ 3 toàn quốc.

– Được Bộ giáo dục chấp thuận thanh lập Trung tâm giáo dục đời sống cấp quốc gia, hai năm liên tiếp đạt chứng chỉ trường học đặc sắc về giáo dục đời sống.

– Được Bộ giáo dục trao tặng danh hiệu Trường học giáo dục đạo đức xuất sắc và “trường học kiểu mẫu 3 tốt”

3. Các học viện, khoa trực thuộc trường và chương trình đào tạo

Học viện quản lý
Khoa, ngành Đại Học Thạc sỹ Tiến sỹ