ĐẠI HỌC KHKT THÀNH PHỐ ĐÀI BẮC

Taipei City University of Science & Technology

Địa chỉ: No. 2, Xueyuan Rd., Beitou, 112 Taipei, Taiwan, R.O.C.

Tel: (02)2892-7154

Website: https://www.tpcu.edu.tw/

10257064 1608828382675825 4804607356193639813 o

1. Vị trí địa lý

Đại học Khoa học và Công nghệ thành phố Đài Bắc nằm tại quận Bắc Đầu của thành phố Đài Bắc(112台北市北投區學園路2號) và cạnh ga MRT Quan Độ (關渡)。

Đại học Khoa học và Công nghệ thành phố Đài Bắc tọa lạc tại vị trí giao thông thuận tiện thuộc thành phố Đài Bắc. Xung quanh trường có nhiều địa điểm tham quan như: Viện bảo tàng Cố Cung, Phố cổ Đạm Thủy, suối nước nóng Bắc Đầu, chợ đêm Sĩ Lâm,.

2. Lịch sử hình thành và thành tựu đạt được

● Năm 1971: Thành lập trường với tên gọi Trường cao đẳng công nghiệp Quang Vũ

● Năm 1994: Đổi tên thành Trường cao đẳng công thương Quang Vũ

● Năm 2000: Đổi tên lần 2 với tên gọi Học viện Kỹ Thuật Quang Vũ

● Năm 2006: Đổi tên lần 3 với tên gọi Học viện Khoa Học Kỹ Thuật Bắc Đài

● Năm 2012: Chính thức đổi tên thành Trường ĐHKH Công Nghệ Thành Phố Đài Bắc

● Trường đại học Khoa học và Công nghệ tư nhân đầu tiên ở Đài Bắc chuyên đào tạo Công nghệ và dạy nghề của Bộ giáo dục.

● Trong 10 năm giành được 506 giải thưởng tại các hội chợ triễn lãm sáng tạo quốc tế, bao gồm 1 huy chương bạch kim, 2 huy chương vàng đôi, 1 huy chương kim cương, 1 giải nhất đại hội, 143 huy chương vàng, 166 huy chương bạc, 143 huy chương đồng, 49 giải đặc biệt, có tổng cộng 25 huy chương đứng đầu cả nước.

● Năm 2017: Số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế trong của Đại học Khoa học và Công nghệ tư nhân Đài Bắc đứng nhất toàn quốc.

● Hợp tác lâu dài với các nước Nhật Bản, Úc và nhiều nước khác cho sinh viên thực tập, trong niên khóa 2016-2019 có tổng cộng 419 sinh viên thực tập ở 9 nước.

● Đại học Khoa học và Công nghệ đứng đầu theo khảo sát cấp cao của ngân hàng nhân lực 104.

3. Các học viện, khoa trực thuộc trường và chương trình đào tạo

● : Giảng dạy phần lớn bằng tiếng Trung

▲:  Hệ chuyên ban quốc tế

■: Giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh

Chương trình đào tạo chung

Chương trình học Hệ thạc sỹ Hệ Đại Học Hệ chuyên ban quốc tế
HỌC VIỆN KỸ THUẬT
Lớp thạc sỹ Cơ điện tử nghành kỹ thuật máy
Nghành kỹ thuật máy
Nghành kỹ thuật cơ điện
Nghành kỹ thuật thông tin
Nghành kỹ thuật máy tính và giao tiếp
HỌC VIỆN QUẢN LÝ KINH DOANH
Lớp thạc sỹ Thương mại điện tử nghành quản lý thông tin
Nghành quản lý thông tin
Nghành ngoại ngữ ứng dụng
Nghành quản lý doanh nghiệp
Nghành quản lý kinh doanh và phân phối
Nghành thiết kế đồ họa kỹ thuật số
Học vị nghiệp vụ triển lãm hội nghị (nhân viên chuyên nghiệp )
HỌC VIỆN DÂN SINH
Lớp thạc sỹ nghành giải trí
Nghành giải trí
Nghành quản lý nhà hàng
Nghành du lịch
Nghành quản lý và ứng dụng hóa mỹ phẩm
Học vị quản lý khách sạn nhà hàng
Học vị quản trị kinh doanh và sáng tạo ý tưởng
Nghành nghệ thuật diễn suất

4. Học phí, tạp phí và phí khác

Viện Học phí Tạp phí Tổng
Viện kỹ thuật 37,913 12,930 50,843
Viện quản trị(kinh tế) 36,240 7,970 44,210
Viện Dân Sinh 36,240 7,970 44,210

5. Kí túc xá

● Nhà trường đảm bảo ưu tiên giữ phòng cho sinh viên quốc tế năm 1 -2. Từ năm 3 trở đi, áp dụng hình thức bốc thăm chọn phòng

● Có hai loại KTX :

+ 4 người/ phòng : 15000 Đài tệ / kỳ(4 tháng)

+ 6-8 người/ phòng : 9500 Đài tệ/ kỳ(4 tháng)

6. Thông tin học bổng

a) Học bổng hệ đại học

● Vì mục tiêu mở rộng tầm nhìn của sinh viên ra quốc tế, tăng cường năng lực ngôn ngữ, đào tạo năng lực chuyên sâu, trường Đại học Khoa Học và Công Nghệ thành phố Đài Bắc thúc đẩy đào tạo thực tập ở nước ngoài. Học sinh thực tập vào năm học thứ 3 hoặc năm 4, có thể chọn thực tập ở trong nước hoặc ở nước ngoài, có thể lựa chọn 1 năm học ở nước ngoài cộng thêm 1 năm thực tập.

● Trong vòng 3 năm trở lại đây, đã đưa học sinh đến 5 quốc gia học tập tổng cộng 53 người, thực tập ở 9 quốc gia tổng cộng 419 người.

● Các quốc gia trường đưa sinh viên đi thực tập bao gồm: Úc, Nhật, Singapore, HongKong, Pháp , Ý , Malaisia, Hàn Quốc, Newzeland

● Sinh viên có thể học hết các tín chỉ trong 2 năm đầu và từ năm thứ 3 trở đi có thể đi làm .

● Sau khi nhập học có thể làm thủ tục xin học bổng hỗ trợ của trường , tuy nhiên số lượng học bổng không nhiều vì nhà trường đã có cam kết năm thứ ba sau khi học sinh học hết chương trình học sẽ đưa học sinh thực tập tại nước ngoài đây là điểm đặc biệt mà các trường khác không có .

b) Học bổng hệ Thạc sỹ :

– Năm đầu tiên miễn giảm 100% học phí + 6000 đài tệ/ tháng

– Năm thứ hai dựa vào kết quả năm