Du học Nhật Bản – Trường Đại học Hananozo

Du học Nhật Bản – Trường Đại học Hananozo

Lịch sử lâu đời, chất lượng giảng dạy tốt, mức chi phí hợp lý cùng chế độ học bổng hấp dẫn,  Đại học Hanazono đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng cho rất nhiều du học sinh quốc tế.

dai hoc hanazono 02

Lịch sử lâu đời, thu hút sự quan tâm của đông đảo du học sinh

Đại học Hanazono được thành lập vào năm 1872, gồm 2 khoa và 6 ngành học. Đại học HANAZONO là Đại học tổng hợp được xây dựng bởi tinh thần “Thiền” là đặc trưng của thành phố Kyoto – một địa điểm du lịch nổi tiếng của Nhật, đã thu hút số lượng lớn sinh viên đăng ký học hàng năm. Tính đến nay, trường hiện có khoảng 1,800 sinh viên đang theo học.

Thành phố cổ Kyoto thu hút mọi người bở vẻ đẹp cổ kính xen lẫn hiện đại. Thành phố này nổi tiếng với ngôi chùa cổ và các cấu trúc bằng gỗ được xây dựng trong thời kỳ Heian đến Kamakura (Thế kỷ 8 đến thế kỷ thứ 14) và được bảo quản cho đến thời nay trông chúng vẫn lộng lẫy và nguy nga tráng lệ.

Với số lượng khoảng 40 trường Đại học và Cao đẳng trên khắp thành phố, Kyoto còn được biết đến là thành phố học tập của các sinh viên và nhà nghiên cứu.

Chế độ học bổng “không thể hấp dẫn hơn”

Học bổng luôn là thông tin được đông đảo du học sinh quan tâm vì có thể giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cho cuộc sống của một du học sinh xa nhà.

Tại Đại học Hanazono, có khá nhiều chương trình học bổng cho học viên lựa chọn. Mỗi chương trình lại có những yêu cầu và những ưu đãi khác nhau:

a. Học bổng hỗ trợ nhà ở cho Du học sinh dự bị Đại học Hanazono

  • Đối tượng: Toàn thể sinh viên của Khoa Du học sinh dự bị đại học
  • Nhà trường dựa trên kết quả học tập và tỷ lệ điểm danh trên lớp để đánh giá. Những học sinh đạt yêu cầu sẽ được cấp học bổng mỗi tháng 10,000 yên tương ứng với khoản tiền nhà (1 năm là 120,000 yên).

b. Học bổng cho Du học sinh thi đỗ chứng chỉ năng lực tiếng Nhật

  • Những Du học sinh đỗ Kỳ thi năng lực tiếng nhật  (N1- N3), hoặc có thành tích cao trong Kỳ thi du học sinh Nhật Bản ( môn tiếng Nhật) thì sinh viên đó nhận được tối đa 30,000 yên.

c. Học bổng của Hội khuyến học Đại học Hanazono

  • Sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ được hỗ trợ khoản tiền tương đương với tiền học của 1 học kỳ (240,000 yên).

Hệ đào tạo và ngành học đa dạng

Đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng cho học viên, Đại học Hanazono xây dựng hệ đào tạo gồm 3 cấp:

– Dự bị tiếng Nhật

– Đại học ( 2 khoa Văn học và Phúc lợi xã hội)

– Cao học                                                          

Lĩnh vực nghiên cứu bậc đào tạo đại học và sau đại học: với 2 khoa  6 ngành học đa dạng có thể chọn lựa phù hợp với ước mơ, sở thích, cá tính.

Khoa Văn học và Khoa Phúc lợi xã hội học với các chuyên ngành: Lịch sử, Tâm lý, Giáo dục mầm mnon, Phúc lợi xã hội…

Nếu bạn đang loay hoay trong việc chọn trường, vậy đừng bỏ qua Đại học Hanazono, nơi cho bạn không chỉ là môi trường học tập chất lượng mà xa hơn đó còn là cơ hội sống và làm việc tại đất nước Nhật Bản hiện đại và phát triển.

Chia sẻ