Du học Đài Loan

Đài Loan là đất nước có nền giáo dục chất lượng và cuộc sống văn minh. Bên cạnh đó, chi phí tại đây không quá đắt đỏ như Singapore, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Ngoài ra cơ hội tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp và định cư khá cao. Do đó, du học Đài Loan ngày càng được nhiều người lựa chọn. Hãy đến với FLA Đông Nam để được tư vấn lựa chọn du học Đài Loan 1 cách cụ thể nhất nhé!

Du hoc tai Dai Loan min

Vì sao nên chọn du học Đài Loan?

•  Bằng cấp của các trường đại học Đài Loan được các nước phát triển thừa nhận, và chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Quốc tế.
  • Khí hậu cũng khá giống Việt Nam, xung quanh Đài Loan là biển nên môi trường sống rất trong lành.
  • Đài Loan là một nước phát triển, hiện đại, văn minh, có nhiều trường Đại học lớn.
  • Sinh viên có thể học bằng chương trình tiếng Hoa hoặc tiếng Anh.
  • Điều kiện sống để học tập rất lành mạnh và đầy đủ. Khuôn viên các trường rộng rãi, sạch đẹp. Một môi trường lý tưởng cho học sinh học tập tốt.
  •  Chi phí không cao lắm, phù hợp với du học sinh ở Việt Nam. Giá cả sinh hoạt không đắt hơn ở Việt Nam nếu tính đến chất lượng hàng hóa và dịch vụ.
  • Sinh viên được phép đi làm thêm với mức thu nhập từ 800 – 1000 USD/tháng đủ để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan.du hoc dai loan

5 lí do nên chọn du học Đài Loan cùng FLA

• MIỄN PHÍ tư vấn, giúp học sinh chọn học tập tại các trường top đầu ở Đài Loan là đối tác của trung tâm.
  • Mọi thủ tục làm hồ sơ đều được trung tâm lo từ A => Z: Chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật – công chứng, nộp đơn xin học cho trường, xin visa v.v.
  • Được xếp lớp học ngoại ngữ phù hợp với trình độ, nguyện vọng (Tiếng Anh hoặc tiếng Hoa) cấp tốc, hiệu quả trong vòng 3 tháng trước khi du học
  • Tạo điều kiện ăn ở tại ký túc xá cao cấp của trung tâm trong thời gian học ngoại ngữ với chi phí cực thấp (Nếu ở tỉnh xa).
  • Được tạo điều kiện giới thiệu việc làm sau khi kết thúc chương trình học tại

Điều kiện tham gia

1. Về con người:

Tuổi từ 18 – 25 (tính đến lúc xuất cảnh)

– Nhanh nhẹn, hoạt bát, không xăm trổ.

– Đủ điều kiện sức khỏe để học tập tại nước ngoài.

– Không mắc bệnh truyền nhiễm như:  Lao phổi, HIV, viêm gan B,..

– Không có tiền án, tiền sự tại Việt Nam

– Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Đài Loan

2. Về trình độ

– Sinh viên đã tốt nghiệp THPT, TC, CĐ hoặc đang là sinh viên các trường CĐ, ĐH

– Yêu cầu về học bạ

+ Điểm trung bình 3 năm THPT đạt từ 6.0 trở lên không có môn nào dưới 4,0

+ Không bị lưu ban trong quá trình học

–  Hạnh kiểm:  Không có hạnh kiểm yếu, vi phạm kỷ luật/nội quy

– Thời gian trống: Thời gian trống sau khi tốt nghiệp không quá 3 năm đối với cấp học gần nhất.

Chi phí

1.Chi phí học tập

Chi phí khi đi học tập tại Đài Loan phụ thuộc vào việc bạn học ở trường công lập hay tư thục và sinh sống ở đâu. Học phí cũng sẽ có sự thay đổi tùy theo từng ngành và từng chương trình học.

Số tiền dao động tùy vào việc lựa chọn các trường và tỷ giá khi nộp.

Tổng chi phí: Gia đình có khả năng đầu tư cho việc đi du học với số tiền khoảng trên dưới 100 triệu.

2. Chi phí sinh hoạt

Bên cạnh học phí, chi phí sinh hoạt cũng chiếm một phần đáng kể trong tổng chi phí khi học tập tại Đài Loan. Các chi phí sinh hoạt có thể kể đến như chi phí nhà ở, ăn uống, đi lại,…

Các bạn sinh viên mới nhập học, đa phần đều chọn ở ký túc xá của trường để quen dần với cuộc sống học tập tại Đài Loan. Chi phí ký túc xá dao động từ 70 USD – 150 USD/ tháng, tùy theo từng trường tại Đài Loan. Nếu chọn ở nhà thuê bên ngoài, chi phí nhà ở sẽ cao hơn nhưng bù lại, sinh viên có không gian riêng và được tự do về giờ giấc.

Các chi phí sinh hoạt khác như tiền điện, nước, internet,… rơi vào khoảng 400.000 – 1.000.000 VNĐ/ tháng.

Về vấn đề ăn uống, thông thường các ký túc xá đều có căn tin cung cấp các suất ăn cho sinh viên. Giá mỗi bữa ăn tại căn tin ký túc xá tại các trường Đài Loan dao động từ 40.000 – 90.000 VNĐ.

Một trong những chi phí mà bạn cần quan tâm đó là chi phí đi lại. Thông thường, chi phí đi lại trong một tháng rơi vào khoảng 1.400.000 VNĐ nếu bạn sử dụng phương tiện công cộng

Ngoài ra còn một số chi phí khác mà sinh viên cần lưu ý khi học tập và sinh sống tại Đài Loan như chi phí thuốc men, giải trí, mua sắm vật dụng cá nhân,… Tổng chi phí sinh hoạt trung bình của một du học sinh tại Đài Loan rơi vào khoảng 3.000.000 VNĐ – 6.000.000 VNĐ/ tháng.

Thông tin liên lạc

CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO NHÂN LỰC & GIÁO DỤC ĐÔNG NAM
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ FLA
🔴 37/4 Trần Văn Xã, Trảng Dài, BH, ĐN